công nghệ

Chuẩn bị khi đăng ký tên miền

Khác với cách tổ chức theo các cấp: Nội hạt, liên tỉnh, quốc tế của một mạng viễn thông như mạng thoại chẳng hạn, mạng Internet tổ chức chỉ có một cấp, các mạng máy tính dù nhỏ, dù to khi nối vào Internet đều bình đẳng với nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet có cấu trúc địa chỉ, cách đánh địa chỉ đặc biệt, rất khác cách tổ chức địa chỉ của mạng viễn thông.

Tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Khi sở hữu một tên miền trên internet, đối tượng khách hàng của bạn giờ đây đã không còn bị giới hạn về mặt địa lý, hay thời gian làm việc. Bạn không chỉ có thể bán hàng cho cư dân trong thành phố của bạn, mà bạn còn có thể bán hàng trong toàn bộ Viêt Nam hoặc các nước khác. Bạn không ngồi chờ khách hàng tự tìm đến với bạn mà bạn đang tích cực và chủ động đi tìm khách hàng cho mình. Vì thế, chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến tăng doanh thu. Đó là điều mà doanh nghiệp nào cũng mơ ước.Chuẩn bị khi đăng ký tên miền

Chắc hẳn 1 website không thể nào hoạt động được khi các bạn chưa tiến hành đăng ký tên miền cho chúng, chính vì thế mà các bạn nên cần có những bước chuẩn bị chu đáo cho mình nếu như có ý định đưa website của mình vào hoạt động một cách chính thức, điều cần làm trước tiên của các bạn đó chính là tìm kiếm cho mình 1 nhà cung cấp tên miền có uy tín để đem lại những chất lượng dịch vụ tối ưu nhất cho mình.

Ngoài ra, để việc đăng ký tên miền được diễn ra suôn sẻ thì các bạn nên có những sự chuẩn bị chu đáo từ đầu, bắt đầu là việc nghĩ ra cho mình những tên miền hợp lý và thật chính xác, các bạn có thể tham khảo cách đặt tên domain ở những bài viết trước của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình những domain chính xác nhất, đem lại hiệu quả tối ưu cho quý khách hàng. Tiếp đến các bạn sẽ cần phải có được những thông số kỹ thuật về IP cũng như DNS của hosting, trong những trường hợp các bạn không am hiểu các thuật ngữ chuyên ngành thì hãy nhờ đến sự trợ giúp cho của chuyên gia có kinh nghiệm giải thích cho các bạn. Đối với mỗi công ty thì họ sẽ dùng những phần mềm, chương trình quản lý khác nhau cho nên chúng sẽ được phân bố ở đâu đó trong phần domain của các bạn. Cuối cùng đều các bạn sẽ cần phải lưu ý là, trong trường hợp các bạn sử dụng và đăng ký tên miền quốc tế thì hãy trang bị cho mình những chiếc thẻ tín dụng để tuận tiện trong việc sử dụng.

Có một lời khuyên mà nhiều người sử dụng thường truyền cho nhau khi đã đăng ký domain xong, đó chính là các bạn nên tự mình đi đăng ký tên miềnthay vì sử dụng luôn các dịch vụ hosting bởi khi các bạn tự mình đăng ký chúng thì cũng đồng nghĩa với việc các bạn sẽ toàn quyền quyết định số phận của chúng mà không phải bực bội bởi những sự chi phối từ phía các nhà các quản domain của các bạn.

Các bạn cũng nên ghi nhớ rằng việc đăng ký domain luôn được các doanh nghiệp đăng ký với một tốc độ chóng mặt, cho nên nếu đã nghĩ ra được cho mình 1 cái tên độc đáo và ý nghĩa thì hãy nhanh chóng đăng ký chúng, bởi nếu các bạn chậm trễ thì rất có thể sẽ có doanh nghiệp khác đăng ký trước bạn, thời gian chênh nhau có thể sẽ được tính bằng phút, cho nên hãy tiết kiệm thời gian trong giai đoạn đăng ký tên miền để làm những việc khác các bạn nhé.

>>> Xem thêm: domain check – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền com – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: thế nào là tên miền – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền

Leave a Comment