Tin tức

Những cách tuyệt vời để làm xanh doanh nghiệp của bạn

Mặc dù thực tế là ô tô và xe tải chiếm khoảng 20 phần trăm tất cả lượng khí thải của Hoa Kỳ, người Bắc Mỹ dường như không thích đi lại với ô tô hàng ngày. Một báo cáo gần đây của Brian McKenzie thuộc Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy 86% công nhân Mỹ vẫn đi làm trong một chiếc xe và hơn 75% lái xe một mình.

Để xe ở nhà và đi bộ hoặc đi xe đạp để làm việc là bài tập tuyệt vời cũng như tốt cho môi trường. Nếu bạn không quen với một trong hai hoạt động bắt đầu chậm. Thực hiện một cam kết để làm như vậy một vài ngày một tuần, hoặc nếu khoảng cách quá lớn, hãy xem xét đi bộ một phần.

Xem thêm : Khóa Học Marketing

Đi quá cảnh cũng lành mạnh hơn cho bạn (nghĩ về việc đi bộ đến / từ trạm xe buýt và / hoặc ga tàu điện ngầm) và môi trường, cũng như ít tốn kém hơn so với việc đi ô tô để làm việc.

Là chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh mới , hãy xem xét một trang web có quyền truy cập thuận tiện vào làn đường dành cho xe đạp hoặc quá cảnh và khuyến khích nhân viên đi bộ, đi xe đạp, quá cảnh hoặc đi chung xe để làm việc. Cung cấp khóa xe đạp và thẻ quá cảnh được trợ cấp. Có những ngày “Để xe ở nhà” và ăn mừng giúp đỡ môi trường.

02 Làm việc từ văn phòng nhà của bạn
Văn phòng tại nhà
Hình ảnh Tom Merton / Getty

Thậm chí tốt hơn so với đi lại, điều hành doanh nghiệp của bạn từ văn phòng nhà riêng của bạn là một cách tuyệt vời để “đi xanh”. Với sự phổ biến của các thiết bị di động và hội nghị truyền hình trực tuyến, không còn cần thiết phải đối mặt với nhiều cuộc họp kinh doanh, vậy tại sao bạn không tham gia để giảm lưu lượng và cắt giảm khí thải nhà kính? Và với một văn phòng tại nhà được trang bị phù hợp, không có lý do gì bạn không thể gặp khách hàng trong nhà của bạn.

Nói từ nhiều năm kinh nghiệm đi lại đến các tòa nhà văn phòng để dành cả ngày trong một trang trại hình khối khổng lồ, khi có cơ hội tôi đã nhảy vào cơ hội làm việc tại nhà.

Ngoài các lợi ích về môi trường, điều hành một doanh nghiệp gia đình có một số lợi ích về thuế .

03 Phá vỡ sự nghiện ngập để thuận tiện
Thùng rác
Hình ảnh (c) Robert Kneschke / EyeEm / Getty Images
Trong khi nhiều người trong chúng ta muốn nghĩ rằng chúng ta giỏi tái chế và làm phân bón thì thực tế là theo thống kê của NationMaster, người Bắc Mỹ tiếp tục sản xuất nhiều rác hơn bất kỳ ai khác.

Giúp môi trường bằng cách giảm chất thải có nghĩa là khắc phục chứng nghiện của chúng tôi đối với các sản phẩm vứt đi và sử dụng một lần. Một ví dụ điển hình là các máy pha cà phê tách đơn hiện được thấy ở nhiều văn phòng. Một hộp lớn cà phê thông thường có thể tạo ra hơn một trăm cốc với một phần giá của vỏ cà phê phục vụ một lần không thể tái chế và cà phê rỗng có thể được tái chế.

Ngoài việc cung cấp thùng rác tái chế, hãy kiểm tra môi trường văn phòng của bạn và xem xét tất cả các cách bạn có thể giảm chất thải:

Khuyến khích nhân viên mang theo cốc riêng và chai nước có thể đổ lại (thay vì sử dụng cốc giấy và mua chai nước bằng nhựa)
Nếu bạn có một nhà bếp văn phòng cho nhân viên, hãy sử dụng các thùng chứa lớn cho đồ gia vị thay vì các món ăn dùng một lần.
Phân rác thải nhà bếp của bạn và xử lý chất thải của thành phố hoặc người trồng địa phương
Chuyển đổi sang máy sấy tay không khí ấm trong nhà bếp và phòng vệ sinh
Làm cho văn phòng của bạn “không giấy tờ”
.

04 Mua sắm xanh
Trồng rau
Hình ảnh (c) Không quảng cáo / Hình ảnh Getty
Một trong những cách tốt nhất để làm cho doanh nghiệp của bạn thân thiện với môi trường hơn là thực hành mua sắm xanh . Điều này liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng hàng hóa và dịch vụ được sản xuất và cung cấp một cách bền vững. Tìm nguồn cung ứng từ các nhà cung cấp địa phương thay vì những nhà sản xuất từ ​​xa là một cách tốt để bắt đầu; xem Chế độ ăn uống 100 dặm cho các doanh nghiệp nhỏ .

Xem lại chính sách mua sắm của bạn và đảm bảo hàng hóa đã mua:

Được sản xuất một cách bền vững
Không chứa các vật liệu độc hại hoặc các chất làm suy giảm tầng ozone
Có thể được tái chế và / hoặc được sản xuất từ ​​vật liệu tái chế
Được làm từ vật liệu tái tạo (như tre, v.v.)
Không sử dụng bao bì quá mức
Được thiết kế để có thể sửa chữa và không “vứt bỏ”
05 Giúp môi trường và ít may mắn hơn
Gỗ tái chế
Hình ảnh (c) Hình ảnh Mint – Hình ảnh Tim Pannell / Getty
Một trong những điều gây sốc nhất mà tôi nhận thấy về việc cải tạo xây dựng nhà ở và kinh doanh là lượng vật liệu có thể sử dụng được đưa vào bãi rác. Điều này được tôn vinh trên loạt phim truyền hình gia đình và sân vườn cho thấy các nhà thầu phá hủy hoàn toàn tủ bếp, bồn tắm, nhà vệ sinh, v.v. bằng búa tạ.

Đây là một sự xấu hổ, vì những vật phẩm này có thể được quyên góp cho các tổ chức từ thiện như Habitat for Humanity . Môi trường sống lấy tất cả mọi thứ từ thiết bị đến gỗ đã qua sử dụng và bán lại để tái sử dụng, hàng năm giữ hàng chục ngàn tấn vật liệu ra khỏi bãi rác. Số tiền thu được được sử dụng để tài trợ cho việc xây dựng các dự án nhà ở thu nhập thấp trong cộng đồng của bạn.

Lần tới khi cơ sở kinh doanh của bạn cần cải tạo, hãy sử dụng một nhà thầu chuyên về công trình xanh như chuyên gia được chứng nhận LEED và tìm hiểu làm thế nào bất kỳ vật liệu có thể sử dụng nào có thể được trục vớt và quyên góp. Đất mẹ và cộng đồng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

06 Giảm lượng nước sử dụng
Vòi nhỏ giọt
Hình ảnh Buena Vista / Hình ảnh Getty

Cho dù bạn có tin vào sự thay đổi khí hậu hay không thì không thể phủ nhận rằng những năm vừa qua là một trong những kỷ lục khô hạn nhất ở phía tây Bắc Mỹ – hãy hỏi những người ở California, những người đã chịu đựng được tình trạng hạn hán kể từ năm 2011. Đáp lại, nhiều thành phố đã ban hành khẩu phần nước rất nghiêm ngặt.

Nhưng cho dù doanh nghiệp của bạn có nằm trong khu vực bị hạn hán hay không, việc giảm sử dụng nước là một cách rõ ràng để tiết kiệm tiền và giúp bảo tồn một nguồn tài nguyên quý giá.

Những cách bạn có thể giảm sử dụng nước tại cơ sở kinh doanh của bạn bao gồm:

Sửa vòi nhỏ giọt, rò rỉ ống nước, và lắp đặt nhà vệ sinh dòng chảy thấp và thiết bị sục khí vòi chảy thấp trong phòng vệ sinh của bạn.
Nếu doanh nghiệp của bạn có cảnh quan, hãy xem xét chuyển sang thiết kế cảnh quan chịu hạn. Nếu nó sử dụng hệ thống tưới nước chuyển đổi sang hệ thống nhỏ giọt sẽ làm giảm đáng kể việc sử dụng nước. Đảm bảo hệ thống tưới được bảo trì và điều chỉnh đúng cách và có cảm biến mưa (để nó không hoạt động khi trời mưa).
Nếu doanh nghiệp có thiết bị giặt là tại chỗ, hãy đảm bảo rằng máy giặt được xếp hạng Energy Star và có hệ số nước thấp.
Sử dụng máy rửa áp lực hiệu quả cao để làm sạch công việc thay vì vòi kết nối với vòi – nó sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn và sử dụng ít nước hơn nhiều.
07 Giảm dấu chân năng lượng tòa nhà của bạn
Tòa nhà xanh
Hình ảnh Mint – Hình ảnh Tim Pannell / Getty

Theo các tòa nhà của Viện nghiên cứu năng lượng và môi trường (EESI) chiếm 39% lượng phát thải Carbon Dioxide ở Mỹ (trên toàn cầu, con số này xấp xỉ 30%). Một trong nhiều khuyến nghị từ Hội nghị Thay đổi Khí hậu 2015 (COP21) là cắt giảm 50% lượng khí thải từ nhà và công trình vào năm 2030.

Động lực để giảm khí thải tòa nhà đã tạo ra một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng trong xây dựng tòa nhà hiệu quả cao. Các phương pháp xây dựng Net-zero và Nhà thụ động sử dụng vỏ siêu cách nhiệt, kín khí, cửa sổ ba cửa và hệ thống địa nhiệt để giảm mức sử dụng năng lượng 80-90% so với xây dựng tiêu chuẩn. Thêm máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc năng lượng mặt trời có thể làm giảm nó nhiều hơn nữa.

Nếu bạn đang xây dựng cơ sở kinh doanh của riêng mình từ đầu, tại sao không kết hợp các tính năng tiết kiệm năng lượng hiện đại? Hoặc nếu bạn đang cải tạo một tòa nhà hiện có, hãy làm nhiều như ngân sách của bạn cho phép. Hãy chắc chắn rằng bạn điều tra các chương trình giảm giá và khuyến khích khác nhau có thể được cung cấp ở tiểu bang hoặc tỉnh của bạn để nâng cấp vật liệu cách nhiệt, lắp đặt hệ thống HVAC hiệu quả năng lượng mới, tấm pin mặt trời, v.v.

08 Tái chế điện tử
Tái chế điện tử
Hình ảnh GMVozd / Getty

Theo Điện tử Take Back Coalition, hơn hai triệu tấn chất thải điện tử được xử lý mỗi năm ở Mỹ, và chỉ có 27 phần trăm được tái chế. Chất thải điện tử không tái chế kết thúc tại các bãi chôn lấp, đốt hoặc xuất khẩu trái phép sang các nước đang phát triển.

Nếu doanh nghiệp của bạn thay thế các mặt hàng điện tử như máy tính, màn hình, máy tính bảng, điện thoại thông minh, v.v … dưới 5 tuổi, rất có thể chúng có thể được sử dụng lại bởi các trường học hoặc tổ chức từ thiện trong khu vực của bạn.

Ngoài ra, các nhà sản xuất máy tính như Dell và HP có các chương trình tái chế công nghệ cho phép tín dụng cho các thiết bị được sử dụng và các chương trình quyên góp cho các tổ chức từ thiện. eBay for Charity cho phép liệt kê các mặt hàng đã sử dụng trên eBay với số tiền thu được sẽ dành cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức từ thiện.

Các nhà bán lẻ điện tử như BestBuy và Staples cũng có các chương trình giao dịch điện tử đã qua sử dụng để lấy tiền mặt hoặc tái chế các thiết bị cũ không thể tái sử dụng.

Đảm bảo bạn xóa tất cả thông tin nhạy cảm khỏi mọi thiết bị trước khi bạn tái chế chúng!

Giữ thiết bị điện tử dư thừa của bạn ra khỏi bãi rác là một cách tuyệt vời để giúp môi trường (và có thể mang lại lợi ích từ thiện).

09 Chuyển sang Điện toán đám mây
Điện toán đám mây
Hình ảnh John Lamb / Getty

Ngoài nhiều lợi ích khác của Điện toán đám mây cho các doanh nghiệp nhỏ, việc chuyển sang đám mây có thể tốt cho môi trường. Các ứng dụng dựa trên đám mây như Google Apps , Apple iCloud và Microsoft Office 365 cho phép nhân viên chia sẻ và truy cập thông tin từ mọi nơi, có khả năng giảm chi phí đi lại và nhu cầu in tài liệu khó in.

Và bởi vì thông tin được lưu trữ trên đám mây nên doanh nghiệp của bạn không cần phải mua và bảo trì các thiết bị máy chủ đắt tiền (cũng sử dụng nhiều điện hơn). Bạn thậm chí có thể không cần máy tính để bàn nữa – thiết bị di động có thể truy cập dữ liệu của bạn trên đám mây và có thể có thể chăm sóc tất cả các nhu cầu máy tính của bạn.

10 Tham gia các doanh nghiệp khác và hành động vì sự bền vững
Nhóm xanh
Hình ảnh FilippoBacci / Getty

Là chủ doanh nghiệp, một trong những cách tốt nhất để hành động vì sự bền vững là hợp tác với các doanh nghiệp có cùng chí hướng. Thông qua các cuộc trò chuyện nhóm được tạo điều kiện, bạn có thể đưa ra một kế hoạch hành động tập thể để giảm tác động môi trường của bạn.

Các nhóm kinh doanh có tổ chức có thể phát triển các chiến lược để chuyển sang nền kinh tế tuần hoàn, được đặc trưng bởi việc giảm tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên, tái chế và thúc đẩy tìm nguồn cung ứng lao động, sản phẩm và nguyên liệu tại địa phương.

Bằng cách hợp tác với các chủ doanh nghiệp khác, các nhóm môi trường và chính quyền địa phương, bạn có thể cùng nhau giảm dấu chân môi trường, thúc đẩy doanh nghiệp của bạn bền vững và mang lại nhiều khách hàng hơn .

Bây giờ có một tình huống đôi bên cùng có lợi!

Leave a Comment